Wednesday, 19 November 2014

Bài Viết Văn Tả Mẹ Của Học Sinh Lớp 2 Khiến Nhiều Người Rớt Nước Mắt - Bài tlv Khiến Cô Giáo Ngưỡng Mộ Vì Quá Tình Cảm

Một bài viết văn của học sinh lớp 2 được cô giáo đăng tải lên diễn đàn trao đổi dành cho học sinh tiểu học đã khiến nhiều người đọc rớt nước mắt. Bài văn cũng được cô giáo đánh giá rất cao và dành cả sự ngưỡng mộ.

Cô giáo Đặng Thị Chung đã viết lời phê trong bài viết của học sinh lớp 2: “Em viết về mẹ rất hay và tình cảm. Cô khen. Cô ngưỡng mộ mẹ của em”.


Nguyên văn bài tập làm văn của Thanh Tùng-học sinh lớp 2 : “Mẹ em 45 tuổi. Mẹ em làm nghề nội trợ. Mẹ rất yêu thương em. Mẹ không bắt em phải trả lại tình thương mà mẹ đã dành cho em trong suốt bao năm qua. Mẹ lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ. Mẹ hi sinh tất cả vì em. Mẹ làm rất nhiều thứ mà em không thể kể hết được. Mẹ mang nặng đẻ đau để mong em được lớn khôn. Mẹ lo cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Mẹ rơi những giọt nước mắt vì em. Em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ công mẹ”

Thanh Tùng được sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội Quân đoàn 4, mẹ từng là giáo viên ở Đồng Nai, sau vì con hay ốm nên mẹ nghỉ dạy ở nhà chăm sóc. Do Thanh Tùng phải ăn chế độ riêng nên mẹ trưa nào mẹ cũng mang cơm đến trường, kiên nhẫn chờ con ăn xong rồi mới mang đồ về nhà và ăn cơm sau. Sự tận tụy, thương yêu con hết mực của người mẹ đã khiến cho cậu học sinh lớp 2 thấu hiểu sâu sắc. 

“Có lần con phạm lỗi, mình mời phụ huynh lên gặp riêng để trao đổi. Sau khi nghe chồng nói lại cuộc trao đổi với cô giáo, mẹ cậu đã không la mắng mà chảy nước mắt khóc” – cô giáo Chung kể lại. Tình yêu thương bao la của người mẹ đã khiến cô giáo ngưỡng mộ.
Cô giáo Chung và tập thể lớp 2/10. Thanh Tùng ngồi bên cạnh cô giáo (phía tay trái).
Đây là bài viết được thực hành sau khi các em được học bài thơ rất hay có tên Mẹ. Bạn Nguyễn Thị Hằng bình luận: "Học sinh lớp 2 viết văn biết được công lao to lớn của mẹ thế là thành công rồi. Nếu toàn bộ trẻ em 7 tuổi đều có cảm xúc về mẹ như vậy thì đâu phải lo về chất lượng giáo dục xuống cấp nữa". Thành viên Nguyễn Hữu viết: "Bài viết rất dễ thương và xúc động, đọc xong là khóc luôn. Lời nhận xét của cô giáo cũng rất gần gũi, tâm lý, đồng cảm với trẻ". 

(Theo Zing)

Bài Viết Văn Tả Mẹ Của Học Sinh Lớp 2 Khiến Nhiều Người Rớt Nước Mắt - Bài tlv Khiến Cô Giáo Ngưỡng Mộ Vì Quá Tình Cảm Rating: 4.5 Diposkan Oleh: linh nhi

5 nhận xét:

 1. Lop hai ma viet nhu vay qua that la hay ngan gon co dong ham xuc co tinh,bieu cam cao noi len nhung tinh thuong bao la cua me danh cho con. Hay lam cac ban a❗��

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình thì thấy rất xúc động khi đọc bài văn của bé, Bé rất tình cảm.

   Delete
 2. lớp 2 mà làm bài văn như z chắc sau này đi thi quốc gia quá....tình mẫu tử thiêng liêng đã khơi dậy troq tầm thức của cậu bé 7 tuổi này....thật đáq ngưỡq mộ

  ReplyDelete
 3. Phụng Nguyễn21 April 2015 at 23:10

  Cậu bé này rất tình cảm! Làm bài cảm xúc quá trời. Bài văn ngắn gọn nhưq chứa chan đầy tình yêu thuơg... Đọc mà muốn khóc luôn...

  ReplyDelete
 4. e đúng là một thiên tài văn học


  ReplyDelete