Sunday, 9 November 2014

Để Có Bài Viết Văn Hay Lớp 6 7 8 9

Đối với một số bạn có năng khiếu văn chương,thì viết một bài văn có thể rất đơn giản như một dòng chảy cảm xúc,tuy nhiên không hẳn như một số bạn nghĩ,thực ra để viết bài văn hay cần rất nhiều yếu tố.Dưới đây www.langque.vn xin đưa ra một vài điều lưu ý cho bạn để các bạn học văn thú vị hơn :

1. Kiến thức hiểu biết rộng về vấn đề cần viết.
Điều quan trọng thứ yếu là bạn cần có hiểu biết,kiến thức về vấn đề nói đến trong bài văn, không có kiến thức thì bài văn sẽ không có chiều sâu,không mang lại tri thức, không có tầm. Để làm một bài văn về tác phẩm thì bạn phải tìm hiểu về xuất xứ hoàn cảnh ra đời của tác phẩm,đặt tác phẩm trong xã hội đương thời, hiểu về tác giả,văn phong của tác giả. Nếu bạn chỉ có những phân tích về tác phẩm bài văn của bạn sẽ "nông" hoặc dễ phân tích "lạc".
2. Nắm chắc kiến thức bố cục cách thức làm văn
Tất nhiên điều này không thể không có khi bạn viết văn, bài văn thường có ba phần, có thể bạn "sáng tạo" ra một bài văn đưa vần kết lên trước để nhấn mạnh nhưng không thể thiếu 1 trong 3 phần đó. bố cục phải rõ ràng mạch lạc, văn phong phải sáng sủa, trình bày phải theo quy cách
3. Kiến thức xã hội
Bài viết văn hay cũng cần có những liên hệ xã hội đúng, tư liệu trích dẫn rõ ràng. Cần có chuẩn mực chuẩn xã hội, kiến thức xã hội. Có hiểu biết về cuộc sống về con người thì bài viết văn sẽ không bị bó hẹp, thoát ra được cái "cá nhân" người viết, vì bạn phải hiểu rằng bài viết văn hay là để mọi người đọc chứ không phải dành riêng cho bạn.
4. Viết đúng
Ở đây www.langque.vn xin nói đến những cái đúng về từ ngữ, ngữ pháp, câu văn phải đúng.
Viết đúng chủ đề.
Một bài văn mà câu cú lệch lạc,sai lỗi chính tả nhiều, viết lan man không đâu vào đâu thì ắt hẳn không thể là bài viết hay được.

5. Đọc và ghi nhớ 
Bài viết văn hay là những bài có liên hệ, dẫn dụ chuẩn xác, xúc tích và có tính thuyết phục cao. Muốn vậy bạn cần đọc nhiều sách báo, ghi nhớ những trích dẫn nổi tiếng những câu nói hay "bất hủ" . www.Langque.vn xin mách nhỏ bạn là hãy ghi chép những điều đó vào cuốn sổ nhỏ,đọc lại khi rảnh rỗi là cách để bạn ghi nhớ lâu nhất những điều này.
6. Viết đi viết lại
Rèn luyện là đúng tính không thể thiếu nếu bạn muốn có một bài văn hay. Và cách rèn luyện đơn giản nhất là viết đi,viết lại. Ngẫm nghĩ chỉnh sửa nhiều lần,viết nhiều và bạn sẽ "thấm" dần cái "văn" vào tâm hồn vào con người bạn.


Lời kết: Quả ngọt thu được từ sự chăm bón, bài viết văn hay có được tất lẽ nhờ rèn luyện. Hãy liên tục trau dồi kiến thức và không ngừng học tập, chắc chắn bạn sẽ thu được thành quả. Chúc các bạn luôn có những bài văn đạt điểm cao.

Để Có Bài Viết Văn Hay Lớp 6 7 8 9 Rating: 4.5 Diposkan Oleh: linh nhi

2 nhận xét: