Saturday, 12 November 2016

Cách Phòng Bệnh Mùa Đông Cho Trẻ Hiệu Quả

Mùa đông với nền nhiệt độ hạ thấp khiến trẻ nhỏ dễ mắc bệnh hơn. Điều này khiến cho cha mẹ luôn lo lắng. Dưới đây là những cách phòng bệnh mùa đông cho trẻ hay và hiệu quả để bố mẹ không còn phải lo lắng nhiều khi con đối mặt với thời tiết giá lạnh.


1. Cần giữ ấm cho trẻ

Để phòng bệnh mùa đông cho trẻ hiệu quả đặc biệt là những bệnh liên quan đến đường hô hấp thì việc giữ ấm cho trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải cứ mặc nhiều áo quần ấm cho trẻ là được đâu nhé, bạn cần cho trẻ mặc nhiều lớp áo khác nhau giúp cho việc giữ ấm được tốt hơn và bé có thể cởi bớt 1 hoặc 2 lớp khi cảm thấy nóng. Đặc biệt, cần thường xuyên mang tất chân, găng tay, khẩu trang, đeo khăn quàng cổ và đội mũ len cho bé yêu nữa nhé bởi đây là những bộ phận rất nhạy cảm với tiết trời lạnh đấy. Ngoài ra, bạn phải hạn chế tuyệt đối việc cho trẻ ra nơi gió lạnh, có nhiều gió lùa nữa nhé.
meo vat hay

2.Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng để trẻ khỏe mạnh hơn, thông minh hơn, cao lớn hơn, phát triển toàn diện hơn đồng thời còn giúp trẻ phòng ngừa bệnh tật hiệu quả nữa đấy. Tuy nhiên để phòng bệnh mùa đông cho trẻ, chế độ dinh dưỡng cũng cần những nét lưu ý riêng như sau:
  1. Phải đảm bảo cho trẻ ăn chín uống sôi, luôn ăn nóng uống nóng (nước nóng, sữa nóng, cơm nóng, canh nóng,…);
  2. Tăng cường bổ sung cho trẻ những thực phẩm giàu năng lượng (thịt, cá, ngũ cốc, trứng, sữa,….), những thực phẩm ôn nhiệt (hành, hẹ, tỏi,….), những thực phẩm giàu vitamin tự nhiên (trái cây tươi, rau xanh,…);
  3. Thường xuyên cho trẻ ăn những món ăn có khả năng phòng bệnh mùa đông như trà gừng nóng, nước chanh mật ong nóng, tỏi, hẹ, hành,….;
  4. Hạn chế cho trẻ sử dụng những thực phẩm có tính mát dễ gây rối loạn tiêu hóa (nghêu, sò, ốc, ….), những thực phẩm để tủ lạnh (nước lạnh, sữa lạnh, sữa chua để lạnh,…) sẽ là nguyên nhân khiến bé yêu rất dễ bị viêm họng, kho kéo dài đấy;
  5. Tốt nhất hãy cho trẻ ăn thành nhiều bữa trong ngày để trẻ có thể ăn nhiều hơn, hấp thu dưỡng chất tốt hơn và khỏe mạnh hơn nhé.

3. Khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn vào mùa đông để tăng thân nhiệt

Vào những ngày tiết trời đông lạnh, các bé yêu thường rất ngại vận động và đây cũng là nguyên nhân khiến sức đề kháng của bé bị suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc bệnh trong mùa đông đấy. Do đó, để phòng bệnh mùa đông cho trẻ hiệu quả, bạn cần khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn bằng các biện pháp như tập thể dục hoặc chơi đùa cùng trẻ, cho trẻ tham gia các câu lạc bộ thể dục để tập luyện đều đặn hàng ngày hay đơn giản là nhờ các bé làm việc nhà nhiều hơn. Trẻ vận động nhiều sẽ có sức khỏe tốt hơn, khả năng phòng ngừa bệnh tật hiệu quả hơn và phát triển toàn diện hơn rất nhiều đấy, đừng quên nhé.
4. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người ốm
Vào mùa đông, sức đề kháng cơ thể của các bé cũng sẽ có những suy giảm nhất định, chính vì vậy, bé rất dễ mắc bệnh nếu thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh mùa đông như: gió lùa, không khí lạnh, thức ăn lạnh, môi trường ô nhiễm, thú vật có lông,… Do đó, để phòng bệnh mùa đông cho trẻ việc tránh xa những tác nhân này cũng hết sức cần thiết đấy nhé.
Trên đây là những biện pháp cơ bản giúp bố mẹ phòng bệnh mùa đông cho trẻ. Hy vọng con bạn sẽ khỏe mạnh vui chơi sẵn sàng chiến đấu với thời tiết mùa đông khắc nghiệt. 

Cách Phòng Bệnh Mùa Đông Cho Trẻ Hiệu Quả Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Thị Đua Đinh

0 nhận xét:

Post a Comment